Một vài câu hỏi về Module san nền

Thảo luận về giải pháp tính toán san nền AndLev trong bộ giải pháp AndDesign.
Trả lời
levanhuong1989
Bài viết: 92
Ngày tham gia: T.Hai 07/04/14 20:17
Liên hệ:

Một vài câu hỏi về Module san nền

Gửi bài gửi bởi levanhuong1989 » T.Tư 29/10/14 22:28

Chào chú Hải cùng thành viên trong diễn đàn.Cháu mới có sử dụng module san nền và thấy có mấy vấn đề cháu thắc mắc, có chức năng nào phần mềm đã có mà cháu chưa biết mong chú Hải cùng mọi người giúp đỡ, có chức năng nào chưa có mong chú Hải bổ xung vào chương trình để chương trình được linh động hơn.
+ Về mặt trinh bày cháu thấy trình bày tự động như phần mềm là tương đối rõ ràng, nhưng
- Chú có thể thêm trong tùy chọn san nền để chọn khoảng cách giữa các text CDTK, CDTN, chênh cao để linh động trong việc trình bày.
- Phần điền diện tích và khối lượng nên có thêm lựa chọn hiện hoặc không hiện đường tròn (hay hình chữ nhật)
- Chú có thể thêm cho cháu kiểu điền khối lượng là Diện tích, KL đào, KL đắp là 3 text sắp xếp theo chiều đứng cách đều nhau 1 khoảng do người mình trình bày. (trong trường hợp đào = 0 cũng hiện và quản lý được thành 3 layer DT, KL đào, KL đắp thì tốt).
+ Phần tạo lưới: việc thêm hay xóa, dịch các trục ô lưới đã linh động nhưng trong trường hợp công việc của cháu khi làm việc với các nút trong sân bay thì thường hình dạng là hình đa giác bất kỳ nên nếu phần mềm cho tùy chọn tạo lưới có thêm tùy chọn là nhận đường Polyline vẽ bằng cad thành đối tượng của lưới thì rất linh động (tạo lưới bình thường rồi có các hình đặc biệt thì vẽ thêm các đường Polyline rồi có chức năng chọn đường Polyline thành đối tượng thuộc lưới).
+Cập nhật cao độ cho mặt thiết kế từ các cao độ lưới: trong bản vẽ cháu đã tạo lưới CDTK và dùng cao độ đó gán vào các mắt lưới, khi cháu nâng hạ cao độ thiết kế của một vài mắt lưới, khi dùng chức năng cập nhật cao độ nút theo mô hình thì các cao độ đã thay đổi sẽ trở lại như cũ. Chú có thể thêm chức năng cập nhật mô hình từ Cao độ nút san nền khi đó mình có thể thoải mái chỉnh cao độ của các đỉnh)
+Nội suy cao độ từ mô hình địa hình: Khi cháu có một mô hình địa hình, để có cao độ thì phải dùng lệnh rồi kích vào điểm nội suy thì phần mềm sẽ đặt text nội suy ra nhưng làm như vậy rất lâu, vì cháu có sử dụng Land và thấy Land desktop có chức năng nội suy và xuất cao độ từ các đỉnh của Polyline khi đó người dùng sẽ chỉ cần copy đường Polyline với n đỉnh thì sẽ nội suy được n điểm chỉ với 1 lệnh.
Cảm ơn chú Hải!!

Viet Hai
Số bài viết
Bài viết: 3099
Ngày tham gia: T.Bảy 14/08/10 20:34
Đến từ: Học viện KTQS
Liên hệ:

Re: Một vài câu hỏi về Module san nền

Gửi bài gửi bởi Viet Hai » T.Năm 30/10/14 8:00

Tôi sẽ có gắng chỉnh sửa theo ý của bạn. Tuy nhiên 1 số vấn đề có thể không làm được ví dụ như nhận đường Polyline vẽ bằng cad thành đối tượng của lưới thì chắc chịu.

levanhuong1989
Bài viết: 92
Ngày tham gia: T.Hai 07/04/14 20:17
Liên hệ:

Re: Một vài câu hỏi về Module san nền

Gửi bài gửi bởi levanhuong1989 » CN 02/11/14 15:55

Cháu cảm ơn chú đã quan tâm. Mong là chú có thể hoàn thiện được phần mềm theo hướng tinh chỉnh được tối đa để tăng tính linh động.
Thay vì mình thêm 1 đường vào lưới thì mình có thể có chức năng tạo lưới từ các đường Polyline đã vẽ thành các ô được không chú.

dongnam
Bài viết: 39
Ngày tham gia: T.Ba 23/07/13 18:25
Liên hệ:

Re: Một vài câu hỏi về Module san nền

Gửi bài gửi bởi dongnam » T.Hai 03/11/14 20:53

Thật tình thì tôi cũng thấy việc quản lý lưới như hiện nay chưa được linh động lắm, dẫn đến việc chia các ô khối lượng cũng còn cứng nhắc. Đơn cử như việc xóa lưới thì sẽ xóa cả một đường lưới chứ chưa cho phép xóa một đoạn ngắn lưới, nếu xóa được một đoạn lưới thì sẽ sử lý gọn gàng hơn các ô lưới biên có diện tích nhỏ(không phải cộng gộp khối lượng như hiện nay, vì cộng gộp như vậy rất khó giải trình khối lượng).
Thêm một tính năng nữa là việc nhận một đường Polyline làm lưới cũng rất hay nhưng chắc không dễ vì như thế tác giả phải xây dựng lại nhiều thứ.
Cuối cùng một vấn đề nữa là trường hợp ranh san nền là đường tròn(cicle), cung tròn (arc), spline thì cũng chưa tốt lắm. Hình như phần mềm chưa xử lý các đường này thì phải ?
Có những góp ý thêm như vậy để tác giả xem xét.

Viet Hai
Số bài viết
Bài viết: 3099
Ngày tham gia: T.Bảy 14/08/10 20:34
Đến từ: Học viện KTQS
Liên hệ:

Re: Một vài câu hỏi về Module san nền

Gửi bài gửi bởi Viet Hai » T.Ba 04/11/14 22:14

xóa lưới thì sẽ xóa cả một đường lưới chứ chưa cho phép xóa một đoạn ngắn lưới,: bạn dùng chức năng San nền->Hiệu chỉnh ô lưới->Cộng gộp ô lưới thì sẽ kết hợp được.
Các phần các bạn góp ý tôi sẽ cố gắng sửa, tuy nhiên cũng không dễ

Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách