ANDDesign có còn khó sử dụng không?

Chuyên mục dành cho mọi người phát biểu cảm nghĩ của mình về AndDesign: tuyệt vời, kém cỏi, khó dễ...
Trả lời
Viet Hai
Số bài viết
Bài viết: 3101
Ngày tham gia: T.Bảy 14/08/10 20:34
Đến từ: Học viện KTQS
Liên hệ:

ANDDesign có còn khó sử dụng không?

Gửi bài gửi bởi Viet Hai » T.Năm 17/02/11 9:01

Điểm hay nhất, thông minh nhất và cũng đặc trưng nhất của ANDDesign đó là mẫu mặt cắt của công trình tuyến đã làm cho ANDDesign là phần mềm thiết kế tuyến vạn năng nhất. Tuy nhiên, điều đó cũng làm cho ANDDesign có cảm giác khó sử dụng theo ý kiến của một số người mới đầu tiếp cận với nó. Điều đó đúng thôi, vì dụng cụ vạn năng bao giờ cũng khó sử dụng hơn dụng cụ chuyên dùng nhưng bù lại dụng cụ vạn năng lại làm được nhiều chức năng hơn.
Trong phiên bản 6.6.5 cập nhật ngày 17-02-2011 theo đề xuất của bạn CtySOLID-thành viên của diễn đàn chúng tôi đã bổ sung thêm chức năng xây dựng thư viện và tổ hợp các cụm từ thi viện thành mẫu mặt cắt cần thiết để làm cho ANDDesign dễ dùng hơn.
Trong tệp mẫu mặt cắt ThuVienCacCumMatCatDuong.atp chúng tôi đã xây dựng các cụm cơ bản của mẫu mặt cắt đường như là: dải phân cách, nền đường trái và phải, hè đường trái và phải, rãnh-taluy trái và phải. Việc xây dựng mẫu mặt cắt của người dùng bây giờ chỉ còn là tổ hợp các cụm đó để được mẫu mặt cắt thiết kế theo yêu cầu. Hướng dẫn việc xây dựng thư viện và tổ hợp mẫu mặt cắt chúng tôi đã bổ sung trong bài giảng (tệp BaiGiang-ANDDesign.doc).
Hy vọng với việc bổ sung chức năng này sẽ làm cho ANDDesign thân thiện hơn và đặc biệt là dễ sử dụng hơn.

quanthu2009
Bài viết: 1
Ngày tham gia: T.Ba 10/05/11 22:45
Liên hệ:

Re: ANDDesign có còn khó sử dụng không?

Gửi bài gửi bởi quanthu2009 » T.Tư 13/07/11 8:59

Nhưng xin thưa với tác giả rằng đối với nhiều phần mềm khác thì AND vẫn là một phần mềm khó sử dụng. Tôi đã xem các thành viên khác khai báo mẫu mặt cắt, tôi thấy nó quá phức tạp, và khó hiểu quá. Các thông số hay các mẫu đưa ra làm cho người dùng không hiểu đó là gì mà trong tài liệu hướng dẫn cũng không giải thích rõ. Đề nghị tác giả phải giải thích rõ các đối tượng đó là gì để khi người dùng chọn ta phải biết là ta chọn cái đó làm gì mới mục đích gì. Ví dụ tác giả chỉ nói chọn mẫu1, mẫu 2 vv... nhưng không biết mẫu 1 hay mẫu 2 đó là cái gì. Nói chung là ngôn ngư tác giả dùng rất không phổ thông, và khó hình dung. Tôi vẫn biết AND là một phần mềm thông minh và đa năng, nhưng nếu so với ADS thì vẫn khó sử dụng hơn. AND không tạo được các mẫu chuẩn, đây là một phần mềm mở vậy tại sao tác giả không lập các mẫu mặt cắt chung cho các loại địa hình khác nhau, như đường, kênh mương nông thôn, hay thành phố v v... Và người dùng chỉ việc áp dụng và chỉ điều chỉnh nhỏ là được. Tác giả có thể tham khảo phần mềm ads civil series, khai báo rất rễ, ứng dụng và kế thừa được từ thành quả của NOVA. Nếu tác giả làm cho phần mềm của mình dễ sử dụng hơn thì tôi tin rằng người dùng sẽ tìm đến.

H18
Bài viết: 6
Ngày tham gia: T.Ba 28/06/11 22:07
Liên hệ:

Re: ANDDesign có còn khó sử dụng không?

Gửi bài gửi bởi H18 » T.Hai 18/07/11 7:14

Mình dùng phần mềm thấy khai báo mẫu có gì phức tạp đâu, chắc là bạn chưa bao giờ thực sự làm việc cùng AND, chỉ nhìn qua thì cả toán lớp 1 cũng thấy khó. Bây giờ mà còn dùng mẫu chuẩn thì quây về thời đồ đá mất.

hoang_dung

Re: ANDDesign có còn khó sử dụng không?

Gửi bài gửi bởi hoang_dung » T.Hai 05/09/11 15:03

Bất kỳ phần mềm nào cũng vậy, phải nghiên cứu, thực hành nhiều thì mới thấy dễ hay khó như thế nào, mới thấy được cái hay của nó. Đối với tôi, sau khi đã nghiên cứu và làm việc nhiều trên AND tôi thực sự cảm thấy rất hài lòng với các tính năng và tiện ích của AND - một phần mềm mở giúp người thiết kế kiểm soát được tất cả các đối tượng mà mình tạo ra. Mặt khác điều mà tôi cảm thấy tâm đắc nhất là có thể trao đổi trực tiếp với tác giả về tính năng hay những lỗi của phần mềm, giúp tôi yên tâm sử dụng hơn.

Tôi hy vọng trong thời gian tới AND sẽ phát triển và hoàn thiện hơn về tính năng và sẽ là phần mềm Việt hay nhất, hiệu quả nhất.

lengocchuong

Re: ANDDesign có còn khó sử dụng không?

Gửi bài gửi bởi lengocchuong » T.Ba 06/09/11 13:42

Sao các bạn bây giờ mới phát biểu nhỉ? Mức độ mềm dẻo của AND thi không chê vào đâu được. Ngoài việc quản lý và kiểm soát các đối tượng bất kỳ mà người thiết kế muốn, cái hay và thông minh của AND là cho chúng ta kết hợp giữa các modul địa chất, địa hình và modul thiết kế đường, kênh mương ... với nhau để thiết kế mặt cắt thông qua các biểu thức điều khiển khi khai báo. Giải quyết hoàn toàn tự động các mặt cắt khác nhau khi tuyến đi qua các vùng có địa chất thay đổi theo ý chủ quan.

sugarcar
Bài viết: 3
Ngày tham gia: T.Bảy 24/09/11 20:53
Liên hệ:

Re: ANDDesign có còn khó sử dụng không?

Gửi bài gửi bởi sugarcar » CN 06/11/11 23:53

Mình thấy việc tạo mặt cắt mẫu rất khó cho người mới tìm hiểu nếu không có các video mẫu!

sugarcar
Bài viết: 3
Ngày tham gia: T.Bảy 24/09/11 20:53
Liên hệ:

Re: ANDDesign có còn khó sử dụng không?

Gửi bài gửi bởi sugarcar » CN 06/11/11 23:56

Mục hướng dẫn sử dụng bằng file word không đầy đủ, không giai thich kỹ hết các mục, các bảng... trong các mục trên thanh tiêu đề! Lập mẫu mặt cắt mà chỉ có bản hướng dẫn bằng file word thi quả thật rất khó!

Hình đại diện của người dùng
Thanhnguyen
Bài viết: 142
Ngày tham gia: T.Ba 14/09/10 16:49
Đến từ: Công ty Công Nghệ AND
Liên hệ:

Re: ANDDesign có còn khó sử dụng không?

Gửi bài gửi bởi Thanhnguyen » T.Hai 07/11/11 21:54

Chào bạn sugarcar! Phần mềm chúng tôi đang trong giai đoạn phát triển, vì vậy tài liệu hướng dẫn luôn được cập nhật những đặc tính mới. Trong thời gian sớm nhất, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện hệ thống hướng dẫn sử dụng phần mềm để các bạn tiếp cận nhanh chóng nhất. Khi mới tiếp cận, phần mềm ANDDesign có vẻ rất mới mẻ, nhưng nếu bạn bỏ chút thời gian nghiên cứu thì không có vấn đề gì khó khăn. Nhiều bạn là thành viên của diễn đàn cũng nêu ý kiến như bạn, nhưng sau thời gian tự nghiên cứu, các bạn sử dụng phần mềm khá tốt.
Bạn có thể tham khảo trên đường link sau đây một số video hướng dẫn mà các bạn thành viên diễn đàn đă thực hiện:
viewtopic.php?f=21&t=207&p=715#p715
_________________________________________________________________________
Nguyễn Tài Hoài Thanh
Email: support@andt.vn
Mobile: 0904.389.050

sugarcar
Bài viết: 3
Ngày tham gia: T.Bảy 24/09/11 20:53
Liên hệ:

Re: ANDDesign có còn khó sử dụng không?

Gửi bài gửi bởi sugarcar » T.Ba 08/11/11 11:48

Quả thật lúc đầu mình thấy rất khó sử dụng! Nhưng sau khi xem một vài Video và làm thử ! Mình thấy phần mềm này đúng là một phần mềm mở! Khá hay! Có thể tạo được các đối tượng mặt cắt khác nhau phù hợp với các loại đường! Để phần mềm được biết đến nhiều hơn cũng như để người dùng dễ sử dụng hơn thì mình hy vọng sẽ sớm có bản hướng dẫn, hoặc video hoàn chỉnh, về phần san nền nên có bản hướng dẫn và cách tính của phần mềm là gì? Vì một kỹ sư sử dụng phần mềm thì phải làm chủ được nó và kiểm soát nó có thế thì mới đảm bảo được kết quả của mình! Các quy định về khai báo biến như thế nào là đúng để không bị lỗi ex: Không gõ dấu... cần phải được giải thích rõ dàng, hãy đặt mình vào người sử dụng thì sẽ biết người dùng cần gì! Cuối cùng mình muốn biết giá một bộ phần mềm này ? Hy vọng tương lai đây sẽ là công cụ đặc lực trợ giúp cho các kỹ sư trong công tác thiết kế!

Hình đại diện của người dùng
Thanhnguyen
Bài viết: 142
Ngày tham gia: T.Ba 14/09/10 16:49
Đến từ: Công ty Công Nghệ AND
Liên hệ:

Re: ANDDesign có còn khó sử dụng không?

Gửi bài gửi bởi Thanhnguyen » T.Ba 08/11/11 14:59

Chào bạn Sugarcar!
Trợ giúp sử dụng phần mềm là rất quan trọng để người dùng có thể hiểu được tính năng phần mềm hơn. Trong quá trình hoàn thiện phần mềm, những điểm mới sẽ luôn cập nhật trong hướng dẫn sử dụng, nên tạm thời chúng tôi chỉ cho xuất ra bản Word. Phần mềm và hướng dẫn sử dụng luôn được cập nhật từng ngày trên trang web http://andt.vn/Download của công ty.
Chúng tôi đang liên tục hoàn chỉnh phần mềm hiện tại để xây dựng hệ thống trợ giúp hoàn chỉnh hơn. Với bộ ANDDesign, sẽ thêm module thiết kế nút giao, bộ ANDSim sẽ thêm nhiều tính năng mới. Sau khi hoàn chỉnh chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng các mẫu hướng dẫn hoàn chỉnh, các mẫu video hướng dẫn, các mẫu ví dụ để cho người mới tiếp cận nhanh chóng làm quen với phần mềm.
Chúng tôi rất cám ơn sự đóng góp chân thành của bạn!
Nếu bạn có nhu cầu tham khảo giá của phần mềm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua email: support@andt.vn; chúng tôi sẽ gửi báo giá sớm nhất cho bạn. Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi tại địa chỉ văn phòng giao dịch: số 1 ngõ 106/42 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn liên quan đến phần mềm.
_________________________________________________________________________
Nguyễn Tài Hoài Thanh
Email: support@andt.vn
Mobile: 0904.389.050

hoang_dung

Re: ANDDesign có còn khó sử dụng không?

Gửi bài gửi bởi hoang_dung » T.Năm 10/11/11 9:38

Chào anh Thanh.
Em rất kết cái 3D của AND đó. Version mới không biết 3D của mình có bước đột phá gì không anh? ( về nút giao, đổ bóng và vật liệu). Em có biết về một phần mềm thiết kế đường 3D của Nhật nhìn êm lắm nhưng giá trên trời không ah. Mình phải ok hơn nó chứ anh nhỉ. Hi

Hình đại diện của người dùng
Thanhnguyen
Bài viết: 142
Ngày tham gia: T.Ba 14/09/10 16:49
Đến từ: Công ty Công Nghệ AND
Liên hệ:

Re: ANDDesign có còn khó sử dụng không?

Gửi bài gửi bởi Thanhnguyen » T.Năm 10/11/11 14:09

ANDSim phiên bản mới có nhiều cải tiến trên cơ sở những ý kiến phản hồi của các bạn trên Forum. Đây là phần mềm độc lập không phụ thuộc vào CAD, phần dữ liệu đầu vào là những dữ liệu chính xác của bản thiết kế trên ANDDesign nên vấn đề mô phỏng là thực tế nhất (số liệu nhập vào đảm bảo chính xác của dữ liệu là 100% !!!). Có chức năng tự thích nghi khi dữ liệu xuất từ ANDDesign thay đổi sẽ cập nhật trong ANDSim.
Việc xây dựng một phần mềm mô phỏng là một dự án đồ sộ, để làm được như những phần mềm nước ngoài ta phải cần một đội ngũ lập trình chuyên sâu. Trong khi đó ANDSim chỉ là sản phẩm của một nhóm lập trình, tuy nhiên chúng tôi sẽ cố gắng phát triển theo hướng phục vụ tốt nhất cho dự án của các bạn. Mọi ý kiến phản hồi, chúng tôi sẽ giải quyết nhanh nhất.
Phiên bản mới có cải tiến để quản lý đối tượng mô phỏng dễ dàng hơn, thư viện được cập nhật thêm nhiều đối tượng. Hiệu ứng mới được thêm vào cho sống động hơn. Điều quan trọng là quản lý đối tượng để tối ưu hóa tốc độ mô phỏng. Phiên bản mới sẽ sớm được cập nhật trong thời gian sớm nhất, mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn!
_________________________________________________________________________
Nguyễn Tài Hoài Thanh
Email: support@andt.vn
Mobile: 0904.389.050

hoangdatdhxd52cd7
Bài viết: 4
Ngày tham gia: T.Hai 23/04/12 20:51
Liên hệ:

Re: ANDDesign có còn khó sử dụng không?

Gửi bài gửi bởi hoangdatdhxd52cd7 » T.Ba 24/04/12 9:45

Anh thanh giup e.
E dùng được cái anddesign 7.0 roi , nhưng cháu cài andsim 3.3 nó lại bị lỗi như sau a.
andsim.exe- unable to lacate component
this application has failed to start because MSVCP100.dll was not found .Re-installing the application may fix this problem.
E cài đi cài lại rồi đều ko được,E cai lai direx roi, e dang dung cad 2007.

Hình đại diện của người dùng
Thanhnguyen
Bài viết: 142
Ngày tham gia: T.Ba 14/09/10 16:49
Đến từ: Công ty Công Nghệ AND
Liên hệ:

Re: ANDDesign có còn khó sử dụng không?

Gửi bài gửi bởi Thanhnguyen » T.Ba 24/04/12 18:33

Hình ảnh
Hiện tại phiên bản ANDSim 3.3 có một số nâng cấp nên khi xây dựng bộ cài mình đã không để ý để cung cấp thêm thư viện. Hiện tại mình đã khắc phục và cập nhật trên web, bạn có thể tải về và dùng thử. ANDSim là phần mềm chạy độc lập, không phụ thuộc vào Autocad.
_________________________________________________________________________
Nguyễn Tài Hoài Thanh
Email: support@andt.vn
Mobile: 0904.389.050

Hình đại diện của người dùng
NGUYỄN THANH TÂM
Số bài viết
Bài viết: 211
Ngày tham gia: T.Sáu 10/10/14 19:27
Đến từ: An Giang
Liên hệ:

Re: ANDDesign có còn khó sử dụng không?

Gửi bài gửi bởi NGUYỄN THANH TÂM » CN 21/12/14 18:04

Anddesign rất hay, nó phụ thuộc vào sự thông minh và sáng tạo của người dùng, Chương trình giúp người dùng làm việc thông minh hơn, nhanh chóng và chính xác hơn, thay vì làm việc siêng năng hơn. Em rất tâm đắc về chương trình này. Nhưng mong chương trình có thể phát triển mạnh hơn phần 3d.

Chúc chương trình ngày càng phát triển, ngày càng khẳng định trí tuệ Việt.
Nguyễn Thanh Tâm-BK.HCM
Company: An Giang
Mail: TTAM311013@GMAIL.COM

Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách