Tuy nhiên vấn đề là mỗi đơn vị thì mẫu sơ họa này không giống nhau. Có nơi 1 trang giấy là một mốc, hoặc có nơi 1 trang giấy vài ba mốc. Nhưng chung quy thì cũng sẽ chỉ cần các yếu tố sau. Tọa độ X, Y, Z, một khung layout từ model bình đồ tuyến để minh họa mốc. Thế nên, em đề xuất phương án như thế này ạ.
Đầu tiên, chúng ta cần có một file txt trong đó có ghi các thông số của mốc. Gồm Tên mốc, tọa độ X, tọa độ Y, cao độ Z, Ghi chú điểm
Mình tạo một Liblock với các yếu tố sau: các biến TT, Tenmoc , ToadoX, ToadoY, CaodoZ, Dacta tùy biến. Các biến này thay đổi theo từng mốc tại tệp TXT.
Sau khi gõ lệnh, thì một bảng lệnh tương tự như lệnh Trích xuất đoạn tuyến để in sẽ hiện ra. Phần khung layout được tạo theo kích thước được chọn tùy ý dài rộng tương ứng cách ra từ điểm. Mỗi điểm mốc sẽ tương ứng với một khung layout. Có tùy chọn cho phép chọn số hàng, số cột, cách hàng, cách cột cho khung layout như khi xuất trắc ngang. Điểm xuất khung layout sẽ trùng với điểm gốc trong file liblock. Tức vị trí các biến X, Y, Z sẽ ăn theo vị trí đặt khung layout. Như vậy người dùng có thể tùy biến vị trí đặt tọa độ cho phù hợp với bản vẽ của họ bằng cách chỉnh trong file liblock. Việc căn chỉnh to nhỏ khung layout, khoảng cách giữa các khung cũng sẽ giúp cho người dùng có thể bố trí sao cho hợp với bản vẽ của họ.
Minh họa:

Link ảnh: http://imageshack.com/a/img923/1627/VXnRCg.png
Vấn đề khác nữa là em mong thầy sẽ chỉnh sửa thêm cho lệnh xuất Xuất tọa độ điểm TIN ra tệp TXT XTIN. Có thêm các tùy chọn dấu giữa các thông số thêm dấu cách, dấu , thay vì chỉ mặc định là dấu Tab như hiện tại. Bởi một số đơn vị khác, họ yêu cầu file gửi phải là dấu cách. Phần menu Đường và vùng mã hiệu nên đổi tên thành khảo sát mặt đường cũ sẽ dễ hiểu hơn và người dùng mới sẽ biết công dụng chính rất hữu ích của bộ lệnh này.
Em cảm ơn và mong sớm nhận được hồi âm từ thầy. Chúc thầy nhiều sức khỏe.